Sách Ái Hữu Công Chánh


Giới thiệu sách mới của AH Từ Minh Tâm:

Đó là quyển Ký Sự Du Lịch: Đi Cruise Bắc Mỹ
Sách viết về 5 chuyến du ngoạn bằng du thuyền ở Alaska, Mexico, New England, và CaribbeanSách dầy 316 trang khổ 5.5”x8.5”
Giá ủng hộ: 15 Mỹ Kim (free shipping)
Muốn có sách xin liên lạc:

Điện thoại liên lạc: (310)523-1857
Email: minhtam_08@yahoo.com

Sách mới của AH Trịnh Hảo Tâm - vừa phát hành tháng 5/2009:

Ký Sự Du Lịch: “TÂY ÂU CỔ KÍNH” 2009Dầy 336 trang qua các thành phố Luân Đôn (Anh), Brussels (Bỉ), Cologne (Đức), Lucerne (Thụy Sĩ), Venice, Rome, Florence, Pisa (Ý). Monaco, Nice, Lyon, Paris (Pháp). Với 44 chương đã từng được độc giả thích thú theo dõi suốt một năm trên nhật báo Người Việt. Nhiều chi tiết lịch sử, du lịch giá trị, lời văn giản dị không làm dáng màu mè lại vui tươi dí dỏm, nhiều hình ảnh giúp người sắp du lịch hay chưa đi cũng biết được các thắng cảnh trên thế giới.

Qúy ái hữu muốn đọc quyển sách du lịch thứ năm của Trịnh Hảo Tâm, xin gởi Check hay Money Order 15 USD về địa chỉ tác giả, sách sẽ được gởi bưu điện đến tận nhà (đã bao cước phí):

TRINH HAO TAM
3683 Hawks Dr.
Brea CA 92823

Tel. 714-528-1413
Email: trinhhaotam@hotmail.com

Trang nhà AHCC xin chúc mừng AH Trịnh hảo Tâm và xin giới thiệu đến quý AH bốn phương.

Giới thiệu sách mới của AH Từ Minh Tâm

Trân trọng giới thiệu với quý ái hữu sách mới của Từ Minh Tâm:

Á Châu Quyến Rũ
tập 2

Viết về những chuyến du lịch qua Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan …


Sách dày 330 trang khổ 5.5 x 8.5

Ấn phí và cước phí:
Trong nước Mỹ: 15 USD
Ngoài nước Mỹ : 20 USD

Muốn có sách xin gởi check về:

Tam Tu
17634 Fonthill Ave.
Torrance, CA90504
USA

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc điện thoại: (310) 523-1857 hay (310) 781-7655
email: tamminhtu@netzero.com


Hình bìa tác phẩm Á Châu Quyến Rũ - tập 2 của Từ Minh Tâm

Giới thiệu sách toán của AH Nguyễn Hữu Nghi

Xin giới thiệu với bạn đọc khắp nơi 3 cuốn sách toán bậc trung học của AH Nguyễn hữu Nghi và hai giáo sư toán Karen Kusanovich and Wendy Lawson với tựa đề:
“Solving math quadratic equations and inequalities”
“Linear equations, inequalities, and functions”
“Trigonometry; Solving trigonometric equations and inequalities”

Quý AH muốn mua cho con cháu trong gia đình xin liên lạc AH Nguyễn hữu Nghi theo địa chỉ: nghi_nguyen@sbcglobal.net, điện thoại: (408)437-0119

Xin bấm vào đây để đọc bài giới thiệu sách bằng tiếng Anh.

Xin bấm vào đây để đọc bài giới thiệu bằng tiếng Anh đính kèm theo dạng pdf

Giới thiệu sách mới của AH Tràm Cà Mau

Trân trọng giới thiệu với quý ái hữu sách mới của Tràm Cà Mau
:Muốn mua sách xin liên lạc Tràm Cà Mau: email: tramcamau2003@yahoo.com

Giới thiệu sách mới của AH Từ Minh Tâm


Trân trọng giới thiệu với quý ái hữu sách mới của Từ Minh Tâm:

Á Châu Quyến Rũ
tập 1

Viết về những chuyến du lịch qua Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Macao, Mã Lai, Singapore, Việt Nam …


Sách dày 303 trang khổ 5.5 x 8.5

Ấn phí và cước phí:
Trong nước Mỹ: 15 USD
Ngoài nước Mỹ : 20 USD

Muốn có sách xin gởi check về:

Tam Tu
17634 Fonthill Ave.
Torrance, CA90504
USA

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc điện thoại: (310) 523-1857 hay (310) 781-7655
email: tamminhtu@netzero.com


Hình bìa tác phẩm Á Châu Quyến Rũ của Từ Minh Tâm

Giơí thiệu sách mới
“Du Lịch Ký Sự” của AH Trần đức Hợp
(bài giới thiệu của Đỗ Lâm)

                 Đọc Bút Ký Du Lịch của Trần Đức Hợp 

            Mấy tháng sau ngày tôi và anh Trần Đức Hợp quen nhau, anh có gửi cho tôi một bài viết về Xa Lộ SR-56 . Bài viết ngắn gọn, chỉ ba  trang giấy mà đầy đủ những gì người đọc cần biết, và tò mò muốn biết. Anh viết với lời văn giản dị, có sức hấp dẫn người đọc, lôi cuốn người đọc từ chương này qua chương khác, cứ thế mãi, và đọc xong cảm thấy lý thú, sảng khoái, ước muốn được đi đến để xem tận nơi, hay nhìn tận mắt cho biết.
            Anh Hợp là một Kỹ Sư Công Chánh trẻ tuổi, say mê du lịch. Anh có cách nhìn đặc biệt về các điểm du lich. Anh có tâm hồn nghệ sĩ, và lòng yêu nước, yêu tự do, cho nên anh đã khai thác các khía cạnh thẩm mỹ qua ống kính và lời văn đặc biệt theo cách nhìn của anh mà một khách du lịch bình thường ít khi để ý đến.
           Dần dần, tôi đã được đọc thêm mấy bài khác của anh như Chợ Cá Tsukiji ở Tokyo, Paris Mùa Hè Rực Lửa mà anh đã gửi cho tôi, hoặc một số bài mà tôi đọc được trên báo Người Việt trang Du lịch, trên Internet, và trên cac đặc san Ái Hữu Công Chánh,  Nông Nghiệp, Khong Quân Bắc Cali…, tôi nhận thấy anh có một lối viết độc đáo. Có lẽ vì óc thực tế và đam mê của anh, anh coi du lich không phải chỉ đơn thuần tìm hiểu những phong cảnh đẹp của năm châu bốn biển hoặc để giải trí, tìm sự thoải mái cho trí óc và tâm hồn sau những tháng năm làm việc mệt nhọc và căng thẳng đầu óc, mà anh coi du lịch còn là cơ hội để tìm hiểu văn minh, văn hóa, của nhân loại. Điểm đáng nói là anh thường liên hệ, so sánh, đối chiếu thực tại của nơi anh đến, với lịch sử khách quan hoặc tình hình đất nước, cuộc sống của Cộng đồng VN ta. Đặc điểm này thể hiện rõ ràng trong bài Ramona, đường vào đất Thục, hoặc bài Bên Bờ Sông Neva ở Saint Petersburg. Nói một cách khác, bài của anh viết về du lịch không hẳn thuần túy tường thuật mà có tính sáng tạo. Đọc bài anh như thưởng thức một bức tranh thủy mạc với những nét chấm phá tài tình.
             Hiện nay trong kho tàng văn học VN tại Hải ngoại có rất nhiều tác phẩm dưới dạng hồi ký, văn học, nghệ thuật, chính trị, tiểu thuyết mà rất hiếm sách viết về du lịch. Cho đến bây giờ anh Hợp đã viết được nhiều bài cho lên Internet, có vài báo tại Hoa Kỳ cũng như tại VN đã đăng lại bài của anh mà không đề tên tác gỉa. Anh Hợp có hỏi ý kiến tôi, và tôi nghĩ rằng anh có thể tập trung các bài đã viết lại để hình thành một tập sách nhỏ, giới thiệu với Cộng đồng VN ta là cách tốt nhất để góp phần vào kho tàng văn học VN Hải ngoại.
           Tập Bút Ký Du Lịch của anh Trần Đức Hợp là một bông hoa lạ, mà anh đã có công tìm kiếm và chọn lọc để tô điểm thêm cho vườn hoa văn học hải ngoại. Quý vị độc gỉa mê sách, chắc chắn sẽ hài lòng khi đọc sách này.
            Nay kính

Đỗ Lâm
Cựu Giáo Sư Văn Hóa Vụ - Trường Võ Bị Quốc Gia Viet Nam, Đà Lạt


Hình bìa Du Lịch Ký Sự của AH Trần Đức Hợp

Sách đang in, sẽ phát hành đầu tháng 9/2007.

Mua sách xin liên lạc :
Tran Duc Hop
6009 Rancho Mission Rd #202,
San Diego
, CA92108,
Điện thoại: (619)640-0016Giơí thiệu sách mới
“Mùa Thu Đông Âu”
của TRỊNH HẢO TÂM
(bài giới thiệu của tác giả)

Kính thưa qúy độc giả thân mến,

    Cuối tháng 9 năm 2006 chúng tôi lên đường sang Đức để thăm gia đình cô em gái định cư tại đây. Sau đó cùng với vợ chồng cô em này tham dự chuyến du lịch bằng xe buýt của hãng lữ hành người Đức sang thăm viếng các nước Áo, Hung Gia Lợi, Slovakia và Cộng Hòa Czech, rồi băng qua vùng Đông Đức cũ để trở về Đức.

    Từ thời Trung Cổ, Đức đã là một đế quốc hùng mạnh thống trị các dân tộc Âu Châu. Đức đã gây nên hai cuộc thế giới đại chiến với tham vọng thống trị toàn cầu nhưng cả hai lần đều thất bại thãm thương. Nước Đức đã từng bị chia hai bởi hai lý thuyết chính trị đối nghịch nhưng nhờ lòng yêu nước của cả dân tộc, đặt quyền lợi đất nước lên trên hết nên nước Đức đã thống nhất và ngày nay là một cường quốc có thể chế chính trị tự do, dân chủ và nền kinh tế dẫn đầu khối Âu Châu với các hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng như Mercedes, BMW và hãng chế tạo máy bay Airbus. Dân tộc Đức được cả thế giới biết đến với tinh thần kỹ luật, biết đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên quyền lợi cá nhân, họ sẵn sàng tranh đấu để bảo vệ môi trường sống cho cả nhân loại, chống lại việc thải khói kỹ nghệ độc hại gây ô nhiễm không khí toàn cầu, họ chống lại thế lực đại cường họp nhau để nắm vận mạng cả thế giới, khiến các nước nghèo ngày càng bị lệ thuộc vào các cuờng quốc, không ngoi lên được. Người Đức cũng rất giàu lòng nhân đạo, con tàu Cap Anamour đã từng cứu vớt hơn 11,000 người Việt vuợt biên lênh đênh trên biển cả và nước Đức ngày nay cũng là quê hương thứ hai của hơn 120,000 người Việt trong đó có 88,200 người có giấy tờ hợp pháp kể cả 30,000 người tỵ nạn sau biến cố 1975.

    Các quốc gia kế tiếp là Hung Gia Lợi, Slovakia và Cộng Hòa Czech thời chiến tranh lạnh nằm trong khối do Liên Bang Sô Viết lãnh đạo. Sau khi Nga Sô sụp đổ đã trở thành những quốc gia độc lập theo thể chế dân chủ và ngày nay mặc dù còn khó khăn kinh tế nhưng là những nước đang phát triển. Thời Trung Cổ từ thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 19, những quốc gia này và Áo họp thành đế quốc Habsburg hùng mạnh chế ngự cả vùng Đông Âu. Thủ đô Prague của Cộng Hòa Czech ngày nay vào thế kỷ 14 từng là đế đô của đế quốc La Mã (Holy Roman Empire) do vua Charles IV lãnh đạo chống lại đế quốc Habsburg bên cạnh luôn đe dọa. Với chiều dài lịch sử lâu đời, ngày nay những xứ sở này còn giữ lại rất nhiều di tích đền đài lộng lẫy, hoành tráng cũng như dòng sông xanh thơ mộng Danube chảy qua khiến vùng đất này càng thêm thơ mộng và lãng mạn. Budapest của Hung được mệnh danh là Paris của Đông Âu và Prague của Cộng Hòa Czech nổi tiếng nhiều thắng tích nhất Âu Châu trong đó hoàng thành Praha đoạt danh hiệu là hoàng thành rộng lớn nhất thế giới.

     Sách Ký Sự Du Lịch “Mùa Thu Đông Âu ” dầy 328 trang đã ghi lại chuyến đi thú vị này với 235 hình ảnh do tác giả chụp tận nơi, nội dung xúc tích với nhiều tài liệu địa dư, lịch sử, văn hoá, du lịch sưu tầm công phu trong văn phong bình dị nhẹ nhàng với nhiều câu chuyện dí dỏm, khôi hài. Ai chưa từng du lịch Đông Âu cần đọc để biết về Đông Âu. Ai đã từng viếng Đông Âu cần đọc để biết thêm về lịch sử những nơi mình đã từng đi qua.

    Là độc giả thân mến đã từng yêu thích những sách du lịch của tôi, chắc hẳn lần này qúy vị không thể bỏ qua quyển Ký Sự Du Lịch “Mùa Thu Đông Âu”.

Kinh chúc qúy độc giả sức khoẻ an khang và hạnh phúc.
                                                                                                                            Trịnh Hảo Tâm

Mua sách xin gởi ngân phiếu 15 US$ về địa chỉ dưới đây, sách có chữ ký của tác giả sẽ được gởi đến tận nhà qúy vị:
TRỊNH HẢO TÂM
3683 Hawks Dr.
Brea    CA 92823
Ðiện thoại :  (714) 528-1413


Bìa sách Mùa Thu Đông Âu của Trịnh Hảo Tâm

Giơí thiệu sách mới
“KÝ SỰ DU LỊCH TRUNG QUỐC”
của TRỊNH HẢO TÂM
(bài giới thiệu của tác giả)

Kính thưa qúy độc giả thân mến,

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn có nhiều thắng cảnh thiên nhiên non nước hữu tình và nền văn minh lâu đời với nhiều di tích lịch sử, thành quách đền đài hùng vĩ xây dựng kiên cố bằng sức người như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng v.v...Trung Quốc cũng có một nền văn hóa gần gũi với VN, những chuyện Tam Quốc Chí, Tây Du Ký, Thủy Hử, Hồng Lâu Mộng mà nhiều người trong chúng ta đã từng đọc. Ngày nay Trung Quốc là một quốc gia đông dân nhất thế giới chiếm 1 phần 5 dân số toàn cầu, kinh tế phát triển nhanh chóng nhờ sức người, sản xuất hàng hóa giá thật rẻ bán đi khắp thế giới. Trung Quốc lại đặt ngành du lịch thành quốc sách. Những tour du lịch Trung Quốc với giá thật rẻ, khách sạn tiện nghi sang trọng, hướng dẫn viên chuyên nghiệp tận tình và ăn uống 3 bữa một ngày nên thu hút du khách rất đông.

Ðầu tháng 10 năm 2005 chúng tôi tham gia chuyến du lịch Trung Quốc trong hai tuần qua các thành phố Bắc Kinh,Trịnh Châu, Lạc Dương, Tây An, Quế Lâm, Hàng Châu, Tô Châu và Thượng Hải. Ðó là những địa điểm tiêu biểu cho đất nước Trung Hoa. Trước khi đi tôi đọc về lịch sử, điạ lý, trong khi đi tôi tìm hiểu dân tình, nếm qua các món ăn, chụp ảnh các cảnh đẹp và lạ và khi trở về tôi ghi lại tất cả những chi tiết trong loạt bài ký sự du lịch đăng hàng tuần vào ngày thứ bảy trên nhật báo Người Việt nhằm cống hiến cho độc giả có cùng sở thích du lịch. Nhiều bạn đọc đã biên thư, điện thoại, email hỏi tôi bao giờ mới ra sách Ký Sự Du Lịch Trung Quốc?

Sau hơn 6 tháng cặm cụi viết, sưu tầm công phu các chi tiết văn hóa lịch sử, hôm nay tôi vừa mới hoàn thành và xuất bản quyển “Ký Sự Du Lịch Trung Quốc”. Qua quyển sách này sẽ đưa bạn đọc đến hầu hết những thắng cảnh, thành quách, đền đài, lăng miếu đẹp nhất của đất nước Trung Hoa với những chi tiết thú vị ít ai ngờ tới:

-    Tử Cấm Thành một công trình kiến trúc quy mô, hoành tráng là hoàng cung của hai triều cuối cùng là Minh và Thanh. Tử Cấm Thành không có nghĩa là “thành cấm, ai bén mảng sẽ mất mạng” như người ta thường nghĩ mà có nghĩa là “thành có tường màu tím”. Tử Cấm Thành rộng lớn gồm Ngoại Triều Tam Ðiện và Nội Ðình Tam Cung gồm có tất cả 8,707 căn phòng. Một hoàng tử mỗi đêm ngủ một phòng, phải mất gần 24 năm mới ngủ hết tất cả các phòng. Tử Cấm Thành vĩ đại như vậy lại do một kiến trúc sư là người Việt Nam thiết kế và xây dựng. Ðó là ông Nguyễn An, một quan thái giám dưới thời Hồ Qúy Ly bị quân nhà Minh bắt về Trung Hoa để xây dựng Tử Cấm Thành khi họ xâm lăng VN!
-    Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường rộng lớn nhất thế giới, có thể chứa đến 1 triệu người! Thiên An Môn là diện mạo của Bắc Kinh, là trái tim của đất nước Trung Hoa. Những biến cố trọng đại đều xảy ra ở quảng trường này. Từng giờ từng phút người ta nhìn về quảng trường Thiên An Môn để tiên đoán vận mệnh của đất nước. Tại sao hình Mao Trạch Ðông chỉ còn được treo một tấm duy nhất ở đây?
-    Hầu hết anh hùng võ công trong thiên hạ đều xuất phát từ Thiếu Lâm Tự. Tại sao có tên là Thiếu Lâm Tự và nơi đây dạy những binh khí gì? Tại sao mộ Quan Công Vân Trường ở Lạc Dương chỉ chôn có cái đầu của Quan Công?
-    Từ tháng 3 năm 1974 một nông dân ở Tây An khi đào giếng tình cờ phát hiện được những tượng bằng đất nung, sau đó chính quyền đã cho khai quật hơn 6,000 tượng binh mã chôn trong khu mà theo sách vở là lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây cách nay hơn 2,200 năm. Người ta đã biết đích xác mộ chôn Tần Thủy Hoàng ở vị trí nào chưa? Nếu biết tại sao chưa cho khai quật lên để vén những bí mật còn bao trùm như sử liệu đã biên chép?
-    Cung điện của Ðường Minh Hoàng và Dương Qúy Phi xa hoa lộng lẫy như thế nào? Hoàn cảnh nào khiến vua Ðường đầy uy quyền phải gạt lệ nhìn Dương Qúy Phi treo cổ trên cành cây bằng dãi lụa trắng? Tiệc cung đình đời Ðường gồm những món sơn hào hải vị nào? Vũ khúc nghê thường y trang như thế nào và diễn tả cảnh gì?
-    Tây Hồ ở Hàng Châu khác với Hồ Tây Hà Nội ra sao? Tại sao sông Tiền Ðường nơi Thúy Kiều tự trầm lại dâng cơn lụt sóng thần hàng năm vào ngày 18 tháng 8 âm lịch? Thượng Hải ngày nay phát triển như thế nào và người ta nói Thượng Hải là New York ở phương Ðông có đúng không?   

 Sách “Ký Sự Du Lịch Trung Quốc” dầy 380 trang với 206 hình ảnh, nội dung xúc tích với nhiều tài liệu địa dư, lịch sử, văn hoá, du lịch sưu tầm công phu trong văn phong bình dị nhẹ nhàng với nhiều câu chuyện dí dỏm, khôi hài sẽ khiến người đọc vui tươi thích thú quên đi lo âu phiền muộn trong cuộc sống khó khăn xứ người.

Là độc giả thân mến đã từng yêu mến những sách của tôi, chắc hẳn lần này qúy vị không thể bỏ qua quyển “Ký Sự Du Lịch Trung Quốc”.

Kinh chúc qúy độc giả sức khoẻ an khang và hạnh phúc.

Trịnh Hảo Tâm
Mua sách xin gởi ngân phiếu 15 US$ về địa chỉ dưới đây, sách có chữ ký của tác giả sẽ được gởi đến tận nhà qúy vị:
TRỊNH HẢO TÂM
3683 Hawks Dr.
Brea    CA 92823
Ðiện thoại :  (714) 528-1413
Email: trinhhaotam @hotmail.com


Bìa sách Ký sự du lịch Trung Quốc

Giới thiệu sách:

Xin giới thiệu với bạn đọc khắp nơi tác phẩm : Kể Chuyện Đường Xa - tập 2 của AH Từ Minh Tâm viết về các chuyến du lịch qua Tây ban Nha, Bồ Đào Nha, Đại Hàn, Pháp, Bỉ, Hoà Lan, Mỹ, Việt Nam ...
Sách dầy 115 trang, khổ 8.5x11


Kể Chuyện Đường Xa - tập 2
Hình bìa
 ký sự du lịch Kể Chuyện Đường Xa - tập 2

Giơí thiệu sách mới:

AH Tràm Cà Mau, người bạn nhiều taì hoa của chúng ta vừa xuất bản cuốn Rong Chơi Ngày Tháng, tuyển tập truyện ngắn gồm 16 truyện nói về những sinh hoạt, cách cư xử, sự tế nhị trong cuộc sống hàng ngày trong gia đình hay ngoài xã hội.

Qua những câu truyện ngắn nầy, tác giả đã nói lên những nhận xét xác thực và đưa ra những giải pháp thích hợp để giử cho cuộc sống gia đình, liên hệ bạn bè, vợ chồng anh em … luôn được ôn hoà, vui vẻ, hạnh phúc.

Trong phần Lời Mở Đầu, tác giả nói “viết để mà chơi” thôi, nhưng dường như trong thâm sâu, anh rất muốn chia xẻ với mỗi người hoài bảo “ làm sao để mọi người chung sống với nhau được vuivẻ, êm đềm, hạnh phúc”, nhất là “Hạnh Phúc Gia Ddình”. Thiện chí này tôi thấy bàng bạc ở mỗi câu chuyện anh viết ra, dù mở đầu câu chuyện có sự căng thẳng, gay go, nhưng sau rồi mọi sự cũng đâu vào đó, sự cảm thông vẫn đến với mỗi người trong cuộc.

Đọc “Rong Chơi Ngày Tháng” quý anh chị sẽ thấy cuôc sống của mình trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và vui vẻ hơn; từ đó có thể mở rộng lòng mình để bỏ qua những vướng mắt nhỏ nhất, để vui hưởng cái hạnh phúc đáng có bây giờ.

Sách dày 300 trang, khổ nhỏ, trình bày trang nhã, chữ in lớn thích hợp với các vị tuổi đã “ngoại ngũ tuần” (trên 50 tuổi).

Xin mời quý anh chị mua mỗi người một cuốn, giá căn bản $10 một tập.

Nếu thấy sách hay và bổ ích, có thể giúp cho thế hệ trẻ đọc và thấm nhuần được những nhận định thiết thực bên trong, xin mua thêm để làm quà tặng cho bạn bè, anh em, con cháu … Giá bán cũng vẫn chỉ $10 một cuốn.

Thay mặt tác giả và anh em trong nhóm, tôi xin cám ơn quý anh chị trước.

  Trình Hữu Dục

 
Hình bìa tác phẩm Rong Chơi Ngày Tháng

Mua sách xin liên lạc :
Tran Duc Hop
6009 Rancho Mission Rd #202,
San Diego
, CA92108,
Điện thoại: (619)640-0016


Giơí thiệu sách mới:
Ký sự du lịch "Miền Tây Hoa Kỳ"
của Trịnh Hảo Tâm

Miền Tây Hoa Kỳ là một vùng đất mới rất giàu tài nguyên khoáng sản, cái nôi của kỹ nghệ vi tính, tin học như ở San Jose, Seattle. Là trung tâm của điện ảnh, giải trí như Hollywood, Disneyland và sản xuất gỗ thông, trái cây như ở tiểu bang Washington. Miền Tây Hoa Kỳ còn là một vùng nhiều danh lam thắng cảnh gồm đủ biển cả, sông hồ, núi non, rừng rậm và sa mạc. “Ðất lành chim đậu” thêm khí hậu ấm áp nên miền Tây Hoa Kỳ tập trung nhiều sắc dân đủ mọi nước trên thế giới về đây lập nghiệp, xây dựng lại cuộc đời không những cho mình mà còn đầu tư vào tương lai cho những thế hệ con cháu tiếp nối trong đó có người VN chúng ta mà sự phồn thịnh cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa ở Little Saigon là một điển hình.

Sau khi phát hành sách ký sự du lịch “Trên Những Nẻo Ðường Việt Nam” được độc giả yêu thích và đón nhận, tác giả Trịnh Hảo Tâm vừa cho ra mắt quyển ký sự du lịch thứ hai có tên là “Miền Tây Hoa Kỳ”. Sách ký sự du lịch “Miền Tây Hoa Kỳ” tập hơp một số bài viết đã từng đăng trên trang Du Lịch nhật báo Người Việt và một số bài mới. Sách sẽ dẫn đưa độc giả đi từ San Diego ở miền nam California lên đến Thung Lũng Hoa Vàng San Jose để thăm San Francisco, Yosemite, Lake Tahoe, Reno rồi lên Seattle qua Vancouver viếng vườn địa đàng Butchart Garden. Hải đảo thần tiên Hawaii, một tiểu bang nằm ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ về phiá tây cũng được tường thuật chi tiết.

Sách Ký Sự Du Lịch “Miền Tây Hoa Kỳ” dầy trên 400 trang với 200 hình ảnh được trình bày mỹ thuật, in ấn trang trọng và nội dung xúc tích với nhiều tài liệu địa dư, lịch sử, văn hoá, du lịch sưu tầm công phu, sắp xếp khoa học trong văn phong bình dị nhẹ nhàng với nhiều câu chuyện dí dỏm, khôi hài sẽ khiến người đọc vui tươi thích thú quên đi âu lo mệt nhọc trong cuộc sống căng thẳng xứ người.

“Miền Tây Hoa Kỳ” cũng như “Trên Những Nẻo Ðường Việt Nam” là hai quyển sách du lịch đầu tiên trong tủ sách được xuất bản ở hải ngoại mà mọi người không thể thiếu. “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn” đọc để trân qúy quê hương Việt Nam và yêu mến đất nước Hoa Kỳ.

Sách do nhà sách Văn Bút phát hành và được bày bán trong các nhà sách VN trên toàn quốc Hoa Kỳ và Canada. Giá 15 US$. Mua sách xin liên lạc:

Nhà sách Văn Bút
9242 Bolsa Ave. #B
Westminster CA 92683
Tel. 714-895-7080

Hay mua sách từ tác giả cũng giá 15$ sách được gởi đến tận nhà:
TRỊNH HẢO TÂM
3683 Hawks Dr.
Brea    CA 92823
Ðiện thoại : (909) 395-2134 Ngày
                    (714) 528-1413 Ðêm và cuối tuần
Email: trinhhaotam @hotmail.com


Bìa sách Ký Sự Du Lịch: Miền Tây Hoa Kỳ của Trịnh Hảo Tâm

Giới thiệu Hồi Ký tập II của AH Bùi Đức Hợp
Sứ Giả Tình Thương là tựa đề cho hồi ký II của AH Bùi Đức Hợp. Sách ghi lại 59 ngày công tác thiện nguyện tại Làng Việt Nam - Phi Luật Tân và một số suy nghĩ riêng tư. Tuy tác giả phát biểu rất khiêm tốn là "chỉ biết tâm tình qua những lời lẻ đơn sơ, mộc mạc" nhưng sách rất lôi cuốn người đọc từ trang đầu đến cuối vì cách viết dể hiểu, chân thành và nội dung xúc tích. Với số tuổi hơn 70 ông vẫn còn chịu khó bỏ công, của để giúp những người kém may mắn hơn mình. Đây thật là một tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Xin giới thiệu đến bạn quý AH gần xa. Sách dành riêng cho gia đình và thân hữu. Mọi chi tiết xin liên lạc tác giả qua email: hopdbui@hotmail.com


Hình bìa Hồi Ký II - Sứ Giả Tình Thương - của AH Bùi Đức Hợp

Giơí thiệu sách:
Ký sự du lịch: “Những nẻo đường Việt Nam”
của AH Trịnh Hảo Tâm

Ký sự du lịch “NHỮNG NẺO ÐƯỜNG VIỆT NAM của AH Trịnh Hảo Tâm đã từng đăng nhiều kỳ trên  báo Người Việt tại Nam Cali, lần này tập hợp đầy đủ nhất sẽ dẫn đưa qúy vị từ Hà Nội ra Vịnh Hạ Long rồi vào Huế thăm các đền đài lăng tẫm vua chúa triều Nguyễn. Ra Quảng Trị viếng cổ thành và nhìn dòng sông Thạch Hản. Thăm thánh địa La Vang, qua đèo Hải Vân viếng Ðà Nẵng, Non Nước Ngũ Hành Sơn, Hội An phố cổ, Nha Trang biển xanh cát trắng, Ðà Lạt xứ hoa đào, rừng dừa Mũi Né và trở về Trà Vinh mộc mạc, êm đềm nghe khúc hát Lâm Thôn.
Sách dầy trên 300 trang sẽ ra mắt gia đình Ái Hữu Công Chánh vào dip Picnic Hè 2004 tai Square Mile Park gần Little Saigon vào trưa ngày thứ bảy 3-7-04 tới đây. Qúy Ái Hữu Công Chánh ở xa không tham dự Picnic được muốn mua sách xin liên lạc:

Ái hữu TRỊNH HẢO TÂM
3683 Hawks Dr.
Brea    CA 92823
Ðiện thoại : (909) 395-2134 Ngày
                    (714) 528-1413 Ðêm
Email: trinhhaotam @hotmail.com
            Ttrinh@ci.ontario.ca.us

Ấn phí   15 US$ Bao cước phí trên toàn nước Mỹ, Canada
              20 US$ Bao cước phí trên toàn thế giới
Chi phiếu xin đề TAM TRINH


Hình bìa Những nẻo đường Việt Nam

Nhận xét về  ký sự du lịch "Trên Những Nẻo Đường Việt Nam"
xin bấm vào đây


Giới thiệu sách:

Xin giới thiệu với bạn đọc khắp nơi tác phẩm : Kể Chuyện Đường Xa của AH Từ Minh Tâm viết về các chuyến du lịch qua Trung Quốc, Thái Lan, Anh, Pháp, Ý, Đông Âu ...
Sách dầy 115 trang, khổ 8.5x11


Trang bìaGiới thiệu sách :
Do đề nghị của một số AH, cây viết công chánh Tràm Cà Mau đã ra mắt tập truyện ngắn với tựa đề: "Triết Lý Củ Khoai". Tập truyện gồm 14 bài. Nhiều truyện ngắn đã được đăng trên LTAHCC, một số khác đăng trên tạp chí Văn Học, nay được in thành sách để tiện việc lưu trữ. Giá bán $10. Xin trân trọng giới thiệu đến quý AH.
Địa chỉ mua sách: Thơ và chi phiếu xin gởi:
Tran Duc Hop
6009 Rancho Mission Rd #202,
San Diego, CA92108,
Điện thoại: (619)640-0016


Hình bìa tác phẩm Triết Lý Củ Khoai (Tràm Cà Mau)

Nhận xét về tác phẩm "Triết Lý Củ Khoai" (xin bấm vào đây)


Giới thiệu sách
Bóng Ngày Qua là tựa đề cuốn hồi ký do Kỹ Sư Trần Sĩ Huân (khoá 2 KSCC - 1949-1954). Sách do Mõ Làng xuất bản năm 1992 nhân ngày hạ thọ (mừng 60 tuổi của tác gỉa). Bút ký trình bày cuộc đời đầy sinh động của tác giả từ ngày ra trường Công Chánh (1954) với 21 năm làm việc tại Huế, Bình Dương, Gia Định, Biên Hoà, Nha Trang và những năm sau 1975 khi làm Kiều Lộ tại Hoa Kỳ, đồng thời ghi lại những nhận định, suy tư của tác giả về thời cuộc.  Đây là quyển bút ký đâù tiên cuả một chuyên viên công chánh nói về công việc của mình. Bạn đọc có thể tìm đọc một đoạn ngắn trong sách về Kỹ Sư Trần văn Bạch, Giám Đốc Trường Công Chánh Việt Nam đầu tiên,  trong trang nhà AHCC khoá 2 theo địa chỉ: http://www.vnenterprise.com/ahcc  .Trang web nói trên cũng có địa chỉ email của tác giả để chúng ta liên lạc.


Trang bìa bút ký Bóng Ngày Qua

Bạn đọc ở Nam Cali có thể tìm mua sách tại Tú Quỳnh 9581 Bolsa Ave, Westminster , CA điện thoại (714)531-4284Hồi Ký "Hai Lần Trỗi Dậy" của AH Bùi Đức Hợp

Giới thiệu: AH Bùi Đức Hợp, một khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt Ái Hữu Công Chánh, đã hoàn thành hồi ký của mình. "Hai Lần Trỗi Dậy" kể lại cuộc đời thăng trầm của tác giả với hai bàn tay trắng đã làm nên sự nghiệp. Lần đầu tiên khi di cư từ miền Bắc vào Sài Gòn rồi thi đậu vào Trường Cao Đẳng Công Chánh. Sau đó phục vụ đồng bào ở các tỉnh Long An, Bình Long, Phước Long, Phước Tuy, Long Khánh. Chức vụ cuối cùng của ông là Phụ Tá Giám Đốc Nha Kế Hoạch kiêm Trưởng Phần Vụ Kế Hoạch ở Tổng Cục Kiều Lộ. Lần thứ hai là đoạn đường gian nan của ông khi tới Mỹ năm 1979 để rồi phải bắt đầu lại từ đầu. Và với sự cố gắng và nhẫn nại, tác giả đã thi đậu là bằng cấp (PE), làm việc cho nhiều công ty tư nhân và sau đó thì phục vụ tại Sở Công Chánh thành phố New Orleans - Louissiana.  Ông đã được Hội Đồng Thành Phố New Orleans tuyên dương công trạng do thành tích thực hiện Hành Lang Lưu Thông Tchoupitoulass và những cống hiến của ông cho Thành Phố. Ngoài ra, Kỹ Sư Bùi Đức Hợp cũng là một người có công rất nhiều trong các sinh hoạt cộng đồng và từ thiện mà công tác gần đây nhứt là giúp đỡ kỹ thuật cho Làng Việt Nam tại Phi Luật Tân.

    Về nội dung Hồi Ký, không gì hơn hãy đọc lời bình luận của Chính Nhân (San Jose) :

    "Tôi thật đi vào cõi mông lung cho lòng trùng xuống, mà suy tư trong lắng đọng, sau khi đọc thiên hồi ký Hai Lần Trỗi Dậy của ông Bùi Đức Hợp, văn ông chân thật trong sáng lạ thường, tràn đầy: Tình nhười, tình yêu, tình thương; vượt trên hẵn những ái ố hằng ngày chúng thường đón nhận.
    Đọc thiên hồi ký nầy làm tôi nhớ tới những bài học trong Quốc Văn Giáo Khoa Thư: với đầy ắp bổn phận, cư xử ở đời, toàn là những nghĩa vụ cao thượng, giúp gia đình, họ hàng, lân bang, rồi bàn dân thiên hạ ..... Ôi! Ai làm chođược toàn là lý tưởng mộng mơ vì quá cao, quá xa; toàn là những câu chuyện đạo đức khuyên nhủ con người, hay nói đúng ra no s chỉ có trong những truyện thần tiên, huyên thoại ... Ở thời đại Hoả Tiển, Nguyên Tử này kiếm đâu ra một hiền nhân quân tử như vậy.
    Nhưng không đâu xin mời quý vị nán lại mà nghe, mà nhìn , mà đọc Hai Lần Trỗi Dậy mới thấy cái trân quí của nó, nó chân thạt lắm, nó bị ém xuống bùn lầy nhưng trỗi dậy trở thành đoá hoa tươi mát cho đời hưởng thụ rồi nó tan tác theo Mây Ngàn, nếu viết ra đây những tấm gương trong sáng này không sao có thể viết trong một bài, hay nói rõ ràng hơn không lời văn nào nói cho trọn nghĩa được, vì nó bao hàm sâu xa, bàng bạc từ đầu cho đến cuối Hai Lần Trỗi Dậy, đâu đâu cũng là bài học, đâu đâu cũng thấy sự tận tuỵ hy sinh, đâu đâu cũng thấy vì người quên mình, những tấm gương sáng đáng để cho con cháu và cả chúng ta học hỏi suy ngẫm ..."
 

Bìa trước và sau của Hồi Ký "Hai Lần Trỗi Dậy"

Sách chỉ dành riêng cho gia đình và thân hữu.
Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi đưa tập Hồi Ký lên trang nhà để các AH còn trẻ có cơ hội biết thêm những cống hiến và sự thành công của các AH đi trước mà học hỏi.
Xin mời quý bạn theo dõi.

Mọi chi tiết xin liên lạc tác giả ở email: hopdbui@hotmail.com


Xin bấm vào đây để đọc Hồi Ký " Hai Lần Trỗi Dậy

(Do phải chuyển đổi từ font VNI-times sang Unicode nên đôi khi có sai về đánh máy , đó là ngoài ý tác giả, xin bạn đọc thông cảm)