San Diego hội ngộ


Xuân thu nhị kỳ, AHCC miền Nam California có dịp họp mặt với nhau để hàn huyên tâm sự. Mùa hè năm nay, Ban Đại Diện có sáng kiến tổ chức họp mặt hè vào tháng 7/2003 tại miền nắng ấm San Diego trong Tidelands Park để thay đổi không khí và vui chơi ngoài trời trong khung cảnh thiên nhiên.

Tôi và gia đình ghi tên tham dự với hy vọng gặp được bạn Nguyễn Kỳ Nam hiện định cư ở đây, cũng như quý anh chị Lê Hữu Khâm, thầy Lê Trung Định, anh Lê Trọng Bửu là một ái hữu mà cũng là đồng hương Bình Dương của tôi. Tôi cũng hy vọng gặp lại anh Lý Đãi, Trần Sĩ Huân, là hai vị thường xuyên email với chúng tôi . Rồi lại nghe anh Hợp nói có AH Tràm Cà Mau từ miền Bắc Cali xuống nữa nên càng háo hức.

Từ sáng sớm đã thúc hối vợ con chuẩn bị lên đường, vì ở cũng xa và lại còn đi đón AH Trịnh Hảo Tâm ở Brea là một người mà chúng tôi rất hâm mộ qua những bài viết về du lịch trên LTCC. Tới nhà anh Tâm thì thấy anh chị đang đứng trước nhà chờ, chắc sợ chúng tôi đi lạc. Thật ra, chỉ quẹo sai đường có một chút thôi chớ cũng vào rất đúng chỗ. Nhà anh chị Tâm mới mua, rất đẹp và rộng rãi. Cũng mừng cho sự thành công của một AH chúng ta.

Hơn 11 giờ một chút, phái đoàn đã đến San Diego, qua cây cầu nổi tiếng Coronado để vào Tidelands Park. Tuy có đi lở một chút nhưng rồi cũng tìm ra đúng chỗ hẹn. Tới nơi thì thấy Ban Tổ Chức đã chuẩn bị xong xuôi hết rồi. Đồ ăn, thức uống đầy bàn. Bà con đang cười nói vui vẻ. Theo ước tính có chừng trên 100 AH và gia đình tham dự cuộc họp mặt hôm nay. Tuy chúng tôi không gặp được những người trong danh sách dự tính bên trên vì có người bị bịnh, có người bận khách, hay có người bận đi theo đoàn du lịch khác... nhưng lại rất vui khi gặp lại thầy Trịnh Ngọc Răng, trông rất khỏe và tráng kiện, cũng như gặp được AH Tôn Thất Duy là một người mà chúng tôi nghe tiếng rất lâu, nay mới gặp mặt. Tôi cũng gặp nhiều người ái hữu khác, nhìn thì quen mà không nhớ tên, phải chi Ban Tổ Chức có một bảng tên cho mỗi người thì chắc sẽ nhớ nhiều hơn. Chúng tôi rất cảm động khi thấy có rất nhiều "lão tướng" công chánh trên 70 tuổi như GS Nguyễn văn Cừ, AH Lê Quang Tiềm, Lê Khắc Thí ... đều có đến tham dự. Không khí rất vui vẻ và ấm cúng trong tình thân mật. Đặc biệt có nhiều AH ở rất xa như AH Phạm Lương An, anh đã phải lái hơn 3 tiếng mới tới vậy mà khi chúng tôi tới nới thì ảnh đã có mặt rồi.

Bây giờ đói bụng rồi, xin mời quý vị cùng ăn trưa. Thôi thì đủ thứ: nào là thịt nướng đủ loại bò heo, gà... thơm ngào ngạt, nào là xôi, gỏi, nào là cà ri , chè, trái cây ... ê hề món nào cũng hấp dẫn tha hồ cho phe ta đốp hít. Tiện đây xin cám ơn ba vị có công nhiều nhứt trong cuộc họp là AH Ái Văn, Trần Đức Hợp và Tôn Thất Duy cũng như Ban Đại Diện AHCC Nam Cali như AH Đồng Sĩ Tụng, Phạm Lương An, Trịnh Ngọc Răng, Hoàng Đình Khôi... và nhiều vị khác mà chúng tôi không biết hết . AH Ái Văn thì ai cũng biết là tánh tình vui vẻ và hay nói tiếu lâm. AH Trần Đức Hợp thì lo lắng đủ điều, anh rất nhiệt tình và có trách nhiệm. Trước đây tôi cứ tự phong cho mình là người trẻ tuổi nhứt AH CC nhưng nay xin nhường lại cho một "rising star" đó là AH Tôn Thất Duy thuộc khóa 16 KSCC. Duy cũng rất xông xáo lo lắng đủ thứ, từ đồ ăn, thức uống, đến các cuộc tranh tài thể thao cho các cháu trong các gia đình AHCC. Anh là một trong những niềm tin của AHCC hải ngoại trong tương lai.

Sau buổi ăn trưa là chụp hình lưu niệm, tiếp đó Ban Tổ Chức đã cám ơn sự tham gia của các AH có mặt, Ban Tổ Chức có cho biết một số tin tức về LTCC số 81 đã hoàn tất, đang đem in, hy vọng sẽ tới tay AHCC vào tháng 8/2003, sau đó sẽ bàn giao cho Ban Đại Diện vùng Hoa Thịnh Đốn để thực hiện tiếp số Xuân. Về ngân sách thì hiện đang khá dồi dào, nhiều AH đã đóng góp rất nhiều cho LTCC, thể hiện sự yêu mến của AH đối với Lá Thư.

Trong dịp nầy AH Lê Khắc Thí - một trong những sáng lập viên của AHCC - cho biết khi tổ chức AHCC gặp nhau lần đầu, ông chủ trương không thành lập Hội mà chỉ gọi chung chung là AHCC, để anh em không bị bất cứ một ràng buộc nào, và đến với nhau trong tình huynh đệ mà thôi. Và hôm nay khi nhìn thấy AHCC vẫn tiếp tục phát triển thì ông rất mừng. Đặc biệt là có thêm sự tham dự của các AHCC làm việc cho Caltrans , cũng như nhiều anh em trẻ khác, như vậy tổ chức AHCC chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Do ở xa lại phải đón ông bà nhạc gia, nên chúng tôi phải "lén lén" về sớm lúc hơn hai giờ trưa. Trên đường về, trong lúc bị kẹt xe, chúng tôi rất áy náy vì không phụ giúp được nhiều cho Ban Tổ Chức. Xin cám ơn quý anh chị đã thực hiện được một buổi họp mặt vui vẻ và thành công. Hy vọng sang năm sẽ có một buổi họp mặt tương tự với sự tham gia của AH miền Bắc Cali như nhiều AH có mặt hôm nay mong ước.

*****
Hình ảnh buổi họp mặt