Ý kiến về Trang Nhà Ái Hữu Công Chánh(Dưới đây là trích dẫn một số ý kiến về Trang Nhà AHCC được gởi qua email hoặc thơ thường. Chúng tôi hoan nghinh và trân trọng mọi ý kiến đóng góp, xin email về aihuucongchanh@hotmail.com hay quý AH có thể ghi trực tiếp ý kiến của mình qua mục Sổ Lưu Niệm.  )


AH Nguyễn xuân Mộng (Bắc California):

Theo email thông báo của anh Trần sĩ Huân, xin gởi anh chi phiếu kèm theo để góp phần nhỏ vào "Quỷ hoạt động AHCC Internet". Nhận thấy anh tuy bận rộn công việc nhưng luôn nghĩ đến tập thể công chánh qua website Thân Hữu KSCC15 và website AHCC khắp năm châu. Qua những sự việc này, chúng tôi là những AHCC đã về già, rất vui mừng được thấy các AHCC của những thế hệ đi sau đã sẵn sàng tiếp nối cho tập thể công chánh để "chúng ta còn có nhau" như AH Lê khắc Thí đã từng phát biểu trước đây. Tôi xin đề nghị anh Tâm kêu gọi thêm những AH của các khoá học trong thập niên 70 và sau này cũng như những anh chị không xuất thân từ Trường Công Chánh Việt Nam, nhưng theo học các ngành công chánh, xây dựng (Civil Engineering) ở hãi ngoại tiếp tay với chúng ta để chúng ta có một tập thể kỹ thuật gia Việt Nam thuộc ngành xây dựng trên toàn thế giới và dùng LTCC để liên lạc với nhau và để trao đổi những vấn đề kỹ thuật xây cất nếu thấy cần. Như vậy Lá Thư Công Chánh sẽ được tồn tại mãi ...

AH Nguyễn đình Duật (Bắc California):

Tôi hoàn toàn ủng hộ và hoan nghênh việc mở website cho Hội AHCC của chúng ta. Đây là một đóng góp to lớn quý báu của anh trong việc quảng bá , thông tin hữu hiệu , mau chóng trong thời đại "internet.com" này. Công chánh trong thế kỷ thứ 21 này không chỉ xây dựng cầu đuờng trên mặt đất mà còn phải build "super-highway" trong thời đại internet... Xin gởi kem check $20 để phụ vào chi phí của website...

AH Tô Đăng Quế (Bắc California ):

Tôi xin gởi kèm chi phiếu $10 để góp phần duy trì website của Hội AHCC. Tôi cũng xin thành thật ca ngợi sự sốt sắng của anh đối với hội.

AH Tôn Thất Ngọ (Bắc California):

“Thế là Trang Nhà của tập-thể chúng ta đã lên mạng-lưới Internet rồi. Ðấy cũng nhờ AH Từ-Minh-Tâm đã bỏ nhiều công-sức để thành-hình tốt  đẹp website này. Xin cám ơn anh Tâm.

Không những ái-hữu trẻ đang hăng say dùng Internet để thông-tin liên-lạc với nhau mà cả đến các ái-hữu lớn tuổi cũng rất thiết-tha với kỹ-thuật truyền-thông mới này. Thật vậy, trong bản địa-chỉ email  của tôi đã có ghi  hơn 40 địa-chỉ của các ái-hữu già đến 85 tuổi. Với 40 ái-hữu đếm trên đầu ngón tay ấy, tôi chắc họ sẽ hân-hoan ủng-hộ việc làm này, tài-chánh cũng như tinh-thần. Tôi còn nhớ trong một buổi họp mặt AHCC tại nhà hàng Phú-Lâm San Jose mấy năm trước đây, AH Trần Lê Quang đã đề-xướng AHCC mình nên có một website riêng để sinh-hoạt của chúng mình được nhanh chóng truyền đi khắp nơi. Có lẽ lúc bấy giờ kỹ-thuật này đang còn mới nên ít ai  để ý xúc-tiến. Nay được AH Từ-Minh-Tâm đứng ra hòan-thành tâm-nguyện hợp thời này. Xin hoan-nghênh tinh-thần bất-vụ-lợi của AH Tâm và tinh-thần cọng-tác giữa “già và trẻ” của các ái-hữu trẻ.

Việc hình-thành website là một bưóc tiến đáng kể và việc duy-trì cũng cần phải tiếp-tục và bắt đầu nuôi-dưỡng nó như chúng mình đã từng nuôi-dưỡng Lá Thư AHCC trong suốt mấy chục năm nay vậy. Tôi xin đề-nghị yểm-trợ bằng phương-cách “tùy-hỷ” để nó có thể sống lâu.

Bây giờ xin mời quý ái-hữu vào thăm Trang nhà của chúng ta  www.aihuucongchanh.com , để góp ý và yểm-trợ để Trang nhà càng ngày càng phong-phú thêm sắc thêm hương.   Thân mến kính chào Quý ái-hữu. ”

AH Lê Thành Trinh (Louisiana):

Cám ơn anh đã bỏ công sức ra để lập website cho Ái Hữu Công Chánh. Website sẽ giúp chúng ta liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Xin góp chút ít vào việc điều hành website.

AH Trịnh Hảo Tâm (Nam California):

Nhà Điện Tử Ái Hữu Công Chánh đã dọn ra mặt tiền đường, không còn ở trong hẽm nữa ! Địa chỉ cũng dễ nhớ hơn. Từ Minh Tâm rất có lòng Từ Tâm ! Rất hoan nghênh.

AH Nguyễn Sĩ Tuất (Bắc California):

Nay tập thể AHCC đã có một địa chỉ trên internet xứng đáng góp mặt với các cộng đồng kỹ thuật khác trên thế giới. BRAVO Webmaster Từ Minh Tâm đã hăng hái làm xong một việc rất hữu ích cho tập thể Công Chánh.

AH Bửu Hiệp (Bắc California):

Xin hoan nghênh việc làm của anh Từ  Minh Tâm. Cầu chúc tốt đẹp. Tôi đã gởi chi phiếu để yểm trợ cho Trang Nhà AHCC . Xin cám ơn anh đã sốt sắng làm một công việc hữu ích cho anh em AHCC. Thỉnh thoảng nếu có gì hay , vui sẽ gởi đến anh để đăng vào trang AHCC.

AH Lê Nguyên Thông (Melbourne):

Đây có lẽ là ước mong của tất cả các AHCC khắp nơi là có được một Trang Nhà chung cho AHCC. Nay Trang AHCC này đã được thành hình một cách tốt đẹp, tôi xin có lời chúc mừng.

Tôi cũng xin đề nghị Ban Quản Lý Trang Nhà này cũng cho các đại diện địa phương có quyền đăng tải hình ảnh, bài vở vào đây một cách trực tiếp (login and password). Hầu hết các AH các nơi đã đều có kinh nghiệm với việc quản lý mạng trên internet. Việc này sẽ làm cho việc quản lý được dễ dàng và việc thông tin mau chóng. Mong quí AH nghiên cứu xem có trở ngại gì về việc này hay không? Thân chào đòan kết đến tất cả các AHCC.

AH Hoàng đình Khôi (Nam California):

Hoan hô anh Tâm. Tôi đã vào được website AHCC ngày 6 tháng 2 năm 2003. Xin gởi anh $10 để yểm trợ website AHCC theo đề nghị của anh Huân.

AH Lê Trung Định (Nam California):

Webpage AHCC đẹp lắm (tuy có một trở ngại là nhiều khi click ở hình ảnh thì ảnh không hiện ra hết mà chỉ hiện ra một phần. Tôi dùng reload có khi được có khi không. Tôi có ý kiến này: có được webpage là tốt rồi nhưng làm sao để cho người đọc trở lại thường xuyên . Muốn vậy thì phải có tin tức, bài vở, hàng tháng, hàng tuần hay hàng ngày. Chúng ta không có sức làm một mình nên tôi đề nghị với anh là mình đánh máy lại những số LTAHCC để đăng lên webpage thì webpage sẽ phong phú hàng ngày. Tôi tình nguyện đánh máy lại một số bài trong các số LTAHCC mà tôi đang có ....

AH Phan Duy Trung (Khoá 13 KSCC):

Tôi là Phan Duy Trung, KSCC khoá 13 (1969-1973) xin kính chúc anh và toàn thể Ban Biên Tập một năm mói tràn đầy sức khoẻ và thành công. Xin cho biết LTAHCC có danh sách email của các ái hữu hay không ? Nếu có làm sao tìm thấy. Nếu chưa có thì AHCC website có thể mở một trang để các anh em mình ghi vào không ?

AH Lý Đãi (Nam California):

Mình đọc website rồi. Trình bày đẹp lắm ! Đúng là professional, mình cũng ngạc nhiên là chi phí mở website lại rẻ hơn cả subcribe trên internet. Về phần hình ảnh thì rất rõ ràng, duy có phần chú thích ở dưới , computer mình không đọc được .

Về việc đưa bài cũ trong LTAHCC lên website cũng là một ý kiến hay nhưng sẽ làm mất nhiều thì giờ của Tâm và việc ưu tiên đăng lên sẽ như thế nào ?

Việc phổ biến địa chỉ email lên website với paswword mình đề nghị nên bàn thảo lại cho kỹ càng hơn để khỏi phải gặp nhiều rắc rối sau nầy.

Congratulations !

AH Trần sĩ Huân (Khoá 2 KSCC - 1954):

... Trên nguyên tắc, các AH có tên trong danh sách đều có và phải nhận được LTAHCC, ngoại trừ trường hợp thay đổi địa chỉ. Hiện tại chỉ một số ít AH mới sử dụng internet thì tôi thấy không nên đăng lại các bài trong LTAHCC làm gì vì ai cũng đọc LT rồi thì đọc lại trên internet làm chi. ...

AH Nguyễn Hương Hữu (Na Uy):

Tôi là Nguyễn Hương Hữu khóa 5 KSCC. Thấy anh bỏ công lập nên cái web site này cho các AHCC cùng xem nên rất thán-phục. Và cũng thấy anh viết bài về Thailand hay quá, nên mạn phép gởi anh bài này, gọi là chung vui với nhau. Anh thấy được thì cho đăng lên, không thì thôi. Ghi-chú: Bài này đã đăng trên website riêng của khóa 5KSCC trước đây.

(Hết phần ý kiến - xin xem tiếp bài viết ngắn của AH Nguyễn Hương Hữu dưới đây)Thái massage !

Các bạn có ai đã nghe đến chuyện này chưa? Và có ai đã thử kiểu massage này chưa?
Tôi có thử nên có nhận-xét vui vui sau đây gởi hầu các bạn.
Trước hết massage là massage! Không có nghia ẫn-tàng gì cả. Dĩ-nhiên là ở đâu cũng vậy, có những người lạm-dụng nên chữ massage ở VN có thể được hiểu theo nhiều nghĩa. Ở đây tôi chỉ nói về massage=massage thôi.
Giá cả ở Thailand thì cũng như ở VN thay đổi tùy chỗ làm. Ở hotel có thể giá là 500-600 bath/2 giờ (massage loại đơn-giản nhứt vì có nhiều kiểu thêm, như thoa dầu, thoa mùi thơm, thuốc v..v..) Một USD= khoảng 40 baths.
Tôi viết 2 giờ vì họ "dần" mình liên-tục không nghỉ trong 2 giờ đồng-hồ, thật đó. Tôi thì nhờ người guide chỉ cho 1 tiệm massage lớn nhứt ở ChangMai, giá chỉ có 400 bath/2 giờ thôi. Vào phòng riêng, họ đưa áo quần riêng để thay (rộng thùng-thình để cho dân Âu-Mỹ mặc được) nên khi nằm xuống nệm, họ đấp ngang bụng mình 1 cái khăn (để khỏi hở hang). Massager luôn luôn là đàn-bà (trẻ có 16-17t có, đến sồn sồn 30 cũng có), họ dần, không gỏ cho kêu lóc-bóc như ở VN (không cãm thấy gì hết), đàng này họ dần mình như đánh vỏ Thái-lan vậy, mạnh đến nổi họ phải giao-hẹn trước: mình chọn 1 trong 3 cấp: "hard, medium, ligh". Họ bóp khắp gân cốt trong người mình (99% cơ thể, chi trừ có 1% còn lại mà thôi). Bẻ tay, bẻ chân, bẻ cổ... lật lên rồi lật xuống liên-tục 2 giờ không nghỉ.
Xong mình đứng dậy thấy tay chưn cứng đơ hết phải một chốc sau mới đi đứng bình-thường đựợc.
Nhưng sau vài tiếng đồng hồ (thay đổi tùy ngươì, mình sẽ thấy đã vô cùng, khoan-khoái, nhẹ nhõm... Ai không chịu nổi thì phải cã ngày hôm sau,hay lâu hơn nửa.
Tôi sau đó có gặp 2 người đàn-bà Âu-châu (du-lịch), người thứ 1 băng ngón tay cái. Hỏi ra thì họ nói "Thai massage".Ngày chót trước khi trở về gặp 1 bà thứ 2 đi cà-nhắc. Bã nói :After the massage, when I came back to the hotel, I know at something was wrong!
Thì ra theo tôi, họ bị bẻ tay, chân, họ gượng chống lại nên ra nông nỗi!
Thế là tiêu tùng 1 chuyến du-lich! Ôi massage là massage! Phải chi mà có luôn 1% nửa thì cũng đáng để đi... cà nhắc lắm.
Bạn nào có dịp sang Thailand nhớ thữ chơi cho biết, nhưng nhớ đừng gượng lại làm gì, phó mặc cho các cô "hành" mình thì ... sướng hơn!

Nguyễn Hương Hữu (Na Uy)